Thị trường bất động sản cao cấp Dubai vừa lập một kỷ lục

Với 203,1 triệu dirham (55,3 triệu USD) cho một căn hộ 5 phòng ngủ mang nhãn hiệu Baccarat, thị trường bất động sản cao cấp Dubai lại lập thêm kỷ lục khi ngày càng được người giàu có trên thế giới lựa chọn.

Tổ hợp khu dân cư và khách sạn Baccarat có tầm nhìn hướng ra tòa nhà Burj Khalifa – Ảnh: BACCARAT

Theo Hãng tin Bloomberg, doanh số bán bất động sản cao cấp đang bùng nổ ở Dubai – nơi đã trở thành thủ đô thế giới của “nhà có thương hiệu” – khi người mua nước ngoài tiếp tục mua những ngôi nhà cực kỳ sang trọng tại đây.

Tuần này, một người mua đã đồng ý trả 203,1 triệu dirham (55,3 triệu USD) cho một căn hộ 5 phòng ngủ mang nhãn hiệu Baccarat trong một dự án thậm chí còn chưa động thổ.

Theo Luxhabitat Sotheby’s International Realty, nhà môi giới bất động sản, với 14.000 dirham/foot vuông (3.812 USD/0,092m²), đây là mức giá cao nhất cho một căn hộ trước khi xây dựng.

Nó phá vỡ kỷ lục mới được thiết lập vào tháng 2, khi một căn hộ 5 phòng ngủ được bán với giá 160,3 triệu dirham (43,5 triệu USD), tương đương 13.751 dirham/foot vuông (3.744 USD/0,092m²), tại khu The Bulgari Lighthouse, theo hồ sơ đất đai của Dubai.

Tòa tháp này sẽ được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo hình con cá ngựa gần khách sạn và khu nghỉ dưỡng The Jewelry Brand.

Tòa tháp The Bulgari Lighthouse – Ảnh: MERAAS

Bất động sản cao cấp bùng nổ ở Dubai khi người giàu ngày càng giàu hơn trong đại dịch COVID-19, và khi người Nga tìm kiếm nơi trú ẩn tiền an toàn trong cuộc chiến Ukraine.

Thị trường tăng cao nhanh đến mức nhiều người mất cảnh giác, bán hớ giá.

Các biệt thự trong dự án Four Seasons Residences ở Dubai được bán với giá khoảng 40 triệu dirham (hơn 10 triệu USD) vào năm 2021, hiện có giá trị khoảng 100 triệu dirham (hơn 27 triệu USD).

Theo Công ty tư vấn bất động sản Knight Frank (Anh), sự bùng nổ đã đẩy giá trị của các căn hộ “có thương hiệu” được bán ở Dubai vào năm 2022 lên mức kỷ lục 25,3 tỉ dirham (6,9 tỉ USD) chiếm gần 1/5 giá trị của tất cả các giao dịch mua căn hộ trong thành phố.

Ông Faisal Durrani, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu Trung Đông của Knight Frank, cho biết: “Sự thành công của chúng tôi ở Dubai đến từ vốn của những người cực kỳ giàu có, họ tiếp tục nhắm đến những ngôi nhà sang trọng ở đây”.

Phối cảnh Sky Villa 9 phòng ngủ, 3 tầng trên đỉnh tòa tháp Bulgari – Ảnh: MERAS

Dubai gần đây đã vượt qua vùng South Florida (Mỹ) để trở thành nơi có nhiều dự án mang thương hiệu nhất thế giới.

Hiện có gần 40 dự án có thương hiệu ở Dubai, với vài chục dự án khác đã được công bố và dự kiến xây dựng vào năm 2030, theo một báo cáo từ Tập đoàn môi giới bất động sản Savills (Anh) trong tuần này.

Toàn cảnh khu vực bên ngoài tòa nhà The Bulgari Lighthouse – Ảnh: LINKEDIN

Ông George Azar, giám đốc điều hành của Luxhabitat Sotheby’s, cho biết: “Những người nước ngoài đến Dubai, đặc biệt người châu Âu, tìm kiếm chất lượng cuộc sống, tìm kiếm sự riêng tư và tìm kiếm các dịch vụ tốt.

Tôi không thể kể tên họ, nhưng bạn có thể tưởng tượng có những nguyên thủ quốc gia, có những tay đua công thức 1 hàng đầu thế giới đã đến đây”.

Bài Viết Liên Quan

Tiếp cận hàng triệu
khách hàng tiềm năng

Liên hệ với chúng tôi để được
tư vấn và hỗ trợ tốt nhất